Chủ Nhật, 11 tháng 6, 2017

Cách nấu canh mướp lạc đơn giản mà vẫn thơm ngon

Xưa kia, khi chưa có dầu ăn ít khi có mỡ để chiên rán, những người dân ở nông thôn thường dùng lạc để thay thế cho dầu mỡ. Còn nhớ thời bé, vào mùa hè nắng nóng, trưa đi học v có canh mướp nấu lạc, cà pháo muối là đánh bay 4-5 bát cơm. Canh mướp lạc có tính mát lại bùi nên rất dễ ăn, hôm nay Suckhoetoday sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nấu canh mướp lạc để thỉnh thoảng bạn hãy món này để thưởng thức và nhớ về những dư vị của tuổi ấu thơ nha.

cach-nau-mon-canh-muop-lac-dan-gia
Món canh mướp lạc thơm ngon và dân dã

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu canh mướp lạc

+ 50 gam lạc nhân (tươi hay khô đều được)

+ 3 quả mướp hương khoảng 400 – 500 gam.

+ Bột canh

+ Hành lá

+ Dầu ăn

Cách nấu canh mướp lạc với 2 bước đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị

– Cho lạc cho vào cối, giã dập.

– Mướp nạo vỏ, rửa sạch, thái miếng vát vừa ăn.

– Hành lá rửa sạch, thái khúc

Bước 2: Tiến hành

– Cho một ít dầu ăn vào nồi, đun nóng. Cho lạc vào đảo nhanh tay khỏi bị dính đáy. Cho 1/2 thìa bột canh vào đảo đều với lạc. Đổ 400 ml vào, đun cho đến sôi.

– Khi nước sôi thì thả mướp đã cắt cho vào, đợi cho nước sôi trở lại là được.

– Nhấc nầu canh ra khỏi bếp, cho thêm hành lá vào nồi, múc canh ra bát và thưởng thức.

Vậy là Suckhoetoday đã hướng dẫn bạn làm món canh mướp lạc vừa thơm ngon lại bùi và béo. Hãy ăn cùng cà muối thì có thể nói là..tuyệt cú. Không cần cao lượng mỹ gì cả, ngày hè nóng bức chỉ cần nấu canh mướp lạc mang hương vị quê hương này là thấy ngon miệng rồi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét